Tôi yêu Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tôi yêu Việt Nam

Việt Nam một đất nước...
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn

Go down 
3 posters
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 29
Join date : 28/03/2012

Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Empty
Bài gửiTiêu đề: Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn   Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn EmptyWed Mar 28, 2012 6:56 pm

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn 55045112[/img]

Nhắc đến nem nướng, bất kỳ ai cũng có thể kể vanh vách hàng loạt các địa danh gắn với món cuốn này như Nha Trang, Khánh Hòa, Bà Thừa, Thủ Đức… nhưng nem nướng tôm thì chưa có bất kỳ tư liệu nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, một trong số đó có thể là do thịt của loại hải sản này không đủ độ dính để cho ra đời món ăn có yêu cầu cao về yếu tố này. Địa điểm giới thiệu món ăn này là quán nem Quen trên đường Nguyễn Trãi, nơi từng khiến mọi người ngạc nhiên với món nem nướng Long An có 3 loại nước chấm. Nhắc như thế vì nếu ai từng thưởng thức món ăn trên, đều thừa nhận về cơ bản, hai phần ăn này khá giống nhau, từ 3 chén nước chấm là mắm nêm, mắm nước và một loại tương được hầm theo công thức gia truyền; đến bố cục của đĩa rau xanh, bánh hỏi, hay loại bánh tráng mỏng để cuốn, cả đĩa nem nướng cháy xém ngon mắt đều "y xì". Song không khó để nhận ra sự khác biệt giữa hai phần ăn này. Đầu tiên là sự hiện diện của tía tô, loại rau thơm chuyên trị những món ăn có vị tanh, tiếp đó là màu đỏ hồng của đuôi tôm thấp thoáng trong những những cuốn giò chả (ram) bé xinh vừa đủ để bạn liên tưởng đến loại hải sản này. Tuy vậy, ngoại hình của món ăn vẫn khiến tôi mất hết cảm tình ban đầu. Bởi trên đường đến đây, tôi đã mường tượng một món ăn “khác và lạ” do được làm từ loại nguyên liệu “chưa ai thực hiện thành công”. Hay nếu không khác về hình dáng thì ít nhất phải có màu đỏ hồng đặc trưng của tôm như món chạo hay tôm viên chứ không cháy xém như thịt nướng. Không còn cái háo hức ban đầu nên tôi chẳng mong đợi nhiều về chất lượng, song ngay miếng cắn đầu tiên cảm quan của tôi đã thay đổi. Đó là cái ngọt trong veo, cái mềm, vị dai của tôm như hòa quyện và được vị ngọt của thịt heo nâng lên mang đến một cảm quan khá lạ về độ ngọt, ngon. Vị ngon đó, kết hợp cùng miếng tôm nguyên chất trong chả giò khiến càng lộ rõ cái chất, vị đặc trưng, hương thơm không thể nhầm lẫn của loại hải sản này. Rồi lại được nhấn nhá cùng cái chua của thơm, của dưa chua, cái chat của chuối, vị tanh nhẹ của giá sống, cái mềm của bánh hỏi, vị thơm của lá tía tô, cọng hành hoa trong miếng chả giò cùng các loại nước chấm khiến nó trở nên tròn vị một cách khó cưỡng. “Khác với chạo tôm hay tôm viên, nem nướng tôm dung chất kết dính là thịt heo. Song cũng rất khó để có thể tìm ra một tỷ lệ tương đối khiến món ăn không quá ướt do nước từ thịt tôm hay vị thịt không lấn át hoàn toàn cái ngon, ngọt, hương thơm của tôm. Và hơn 200kg nguyên liệu là cái giá để tìm ra công thức này”, anh Vinh chủ quán chia sẻ.

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur10[/img]

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur11[/img]

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur12[/img]

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur13[/img]

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur14[/img]

[img]Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Pictur15[/img]

Đừng quên tráng miệng bằng món chè thốt nốt để cảm nhận cái thơm của nước chè, vị ngon, mềm của loại trái có xuất xứ từ Campuchia. Một phần nem nướng tôm cho hai người ăn có giá 140.000 đồng không quá cao. Đó là chưa kể việc được giảm 15%/phần từ nay đến hết tháng 3. Ngoài việc đến tận quán thưởng thức món ngon, bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng miễn phí của quán phục vụ từ 8h – 21h hàng ngày. Địa chỉ: Quán nem nướng Quen, 150/37 Nguyễn Trãi, Q.1, TP. HCM.
Về Đầu Trang Go down
https://vnquehuongtoi.forum-viet.com
Gia Han

Gia Han


Tổng số bài gửi : 4
Join date : 28/03/2012
Đến từ : THCS Nguyen Thi Dinh

Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn   Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn EmptyFri Mar 30, 2012 1:01 pm

Chep chep!Ngon wa!Sau nay` co dip di HCM minh faj an thu mon nay` moi dc! Very Happy drunken
Về Đầu Trang Go down
Taylor Swift

Taylor Swift


Tổng số bài gửi : 2
Join date : 30/03/2012
Age : 26
Đến từ : The gioi am nhac

Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn   Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn EmptyFri Mar 30, 2012 1:16 pm

Nem ngon thiet!Minh them wa ak! Very Happy bounce
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn   Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tôi yêu Việt Nam :: Thành phố Hồ Chí Minh :: Thành phố Hồ Chí Minh-Hòn ngọc viễn Đông :: Đặc sản thành phố Hồ Chí Minh-
Chuyển đến