Tôi yêu Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tôi yêu Việt Nam

Việt Nam một đất nước...
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 29
Join date : 28/03/2012

Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng Empty
Bài gửiTiêu đề: Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng   Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng EmptyWed Mar 28, 2012 4:42 pm

[img]Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng Cha-tr10[/img]


Du lịch Đà Nẵng - Đà Nẵng có rất nhiều sản phẩm để du khách mang về làm quà. Trong số đó chả bò, nem, tré là những món đặc sản được nhiều người tìm mua. Nổi tiếng nhất là chả lò bà Hường - số 4 đường Hoàng Diệu, hoặc lò chả Sài Đọi số 106/2 Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng. Đây là những nơi làm nghề truyền thống lâu đời và đã trở thành thương hiệu.

Để có được những đòn chả chất lượng cao, những lò chả phải tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả bò phải được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc sơ để đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói. Quá trình làm chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới có được vị tươi ngọt tự nhiên của thịt bò.

Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, khách sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò. Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Còn một món khác là tré. Thịt để làm tré là loại thịt rẻ tiền nhất trong con heo, đó là tai, mũi, da, ba rọi. Người ta luộc chín thịt, sau đó đem thính với củ riềng, tỏi. Ủ 2 – 3 ngày cho chua và dậy mùi để đạt độ thơm ngon. Có thể đóng gói sản phẩm thịt thính riềng này trong lọ, thẩu hay gói lá chuối lá ổi. Hương vị chính không thể lẫn của tré chính là thịt chua lẫn trong hương củ riềng. Tré Đà Nẵng thường ăn kèm với tương ớt Đà Nẵng. Tương ớt Đà Nẵng có đủ vị thơm cay của ớt, của tỏi, ngọt của đường. Đây là sản phẩm của người Hoa Hội An thế kỷ 17 và nay đã được người Đà Nẵng làm bán kèm với tré.
Về Đầu Trang Go down
https://vnquehuongtoi.forum-viet.com
 
Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Du lịch Đà Nẵng: Bánh bèo Đà Nẵng
» Du lịch Đà Nẵng: Bún mắm nêm Đà Nẵng
» Du lịch Đà Nẵng - Bánh khô mè Cẩm lệ
» Du Lịch Đà Nẵng: Bánh Bèo Bà Bé
» Du lịch Đà Nẵng - Ốc bươu Bàu Nghè

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tôi yêu Việt Nam :: Đà Nẵng một thành phố... :: Đặc sản Đà Nẵng-
Chuyển đến